Sao lưu mật khẩu trên Google Chrome

Bởi: Huy Thắng. - cách đây 1 tháng
Bởi: Đức Tiến - cách đây 2 tháng
Bởi: Băng Thanh - cách đây 4 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Danh mục sản phẩm
Giỏ hàng
0780 3 677 888

Sao lưu mật khẩu trên Google Chrome
Bởi: Đức Tiến - cách đây 7 tháng

Với người dùng Chrome, việc chuyển đổi dữ liệu duyệt web giữa nhiều thiết bị được xem là hết sức đơn giản khi mà họ chỉ cần đăng nhập tài khoản Google của mình vào trình duyệt này. Lập tức, toàn bộ dữ liệu quan trọng như bookmark, lịch sử duyệt web (history) và hàng tá dữ liệu khác sẽ được đồng bộ hóa với thiết bị mới, khi đó trình duyệt Chrome đã sẵn sàng để sử dụng.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù tính năng đồng bộ hóa hoạt động rất hiệu quả, nhưng Chrome vẫn chỉ cho phép người dùng xem những mật khẩu đã được lưu trong trình duyệt (Settings > Manage Password).

Điều này có nghĩa rằng, người dùng buộc phải nhờ cậy vào các công cụ từ hãng thứ ba, như LastPass chẳng hạn nếu muốn xuất (export) những mật khẩu này thành một tập tin riêng biệt nhằm dễ quản lý và truy xuất khi cần thiết.

Chính vì điều này, Google gần đây đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng hoàn toàn mới, cho phép người dùng có thể dễ dàng nhập/xuất (Import/Export) mật khẩu đã lưu trên trình duyệt này mà không cần sử dụng các công cụ từ hãng thứ ba.

Và để kích hoạt, trong giao diện chính của Chrome, bạn hãy truy cập đường dẫn chrome://flags.

Tại trang web vừa xuất hiện, bạn hãy dùng tổ hợp phím Ctrl + F để mở khung tìm kiếm và nhập vào khung này từ khóa #password-import-export

Bước tiếp theo, bạn hãy chọn Enable trong trình đơn thả xuống của vùng Password import and export và nhấn nút Relauch now.

Một khi Chrome đã khởi động lại hoàn tất, bạn hãy truy cập vào đường dẫn chrome://settings-frame/passwords.

Trong hộp thoại Manage Password vừa xuất hiện, Chrome sẽ hiển thị thêm 2 nút nhấn mới là Import và Export.

Theo đó, đối với nút Export, Chrome sẽ xuất danh sách các mật khẩu đã lưu trên trình duyệt này ra một tập 
tin có thể mở bằng Microsoft Excel (định dạng .CSV). Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng tập tin này hoàn toàn không được mã hóa và bất cứ người dùng nào cũng có thể mở và xem các dữ liệu bên trong một cách dễ dàng.

Trong khi đó, nút Import sẽ cho phép người dùng nhập khẩu tập tin .CSV đã xuất ra trước đó. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ hóa mật khẩu mà không cần phải đăng nhập tài khoản Google của mình vào trình duyệt Chrome.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một điều đó là tính năng Import/Export mật khẩu vẫn còn trong quá trình thử nghiệm nên sẽ gặp không ít những vấn đề liên quan đến việc xuất file. Hơn nữa, tính năng này cũng có thể bị Google loại bỏ bất cứ lúc nào. Do vậy, bạn hãy tận dụng thời gian thử nghiệm này để tạo một bản sao lưu mật khẩu nhằm phục hồi bất cứ khi nào mình cần. 

Bình luận 0 Lượt xem 224

LIÊN QUAN

4 tính năng ‘khó chịu’ của Windows mà bạn nên ẩn

Bởi: - cách đây 25 ngày
Bạn có thể vô hiệu hóa những tính năng này nếu không thường xuyên sử dụng chúng nhằm mang lại một giao diện Windows gọn gàng hơn cho chiếc máy tính của mình.

9 cách giúp điện thoại Android bớt gây phiền hà.

Bởi: - cách đây 1 tháng
Bạn có thể giảm thiểu các ứng dụng, thông báo hay hiện tượng gây khó chịu từ chiếc điện thoại Android của mình bằng những giải pháp dưới đây.

Du hành vào vũ trụ như chuyên gia NASA.

Bởi: - cách đây 2 tháng
Bạn đã bao giờ tự hỏi sẽ vũ trụ trông như thế nào dưới con mắt của những phi hành gia đang sống và làm việc trên trạm không gian quốc tế ISS hay những hình ảnh được chụp từ vệ tinh, kính thiên văn?

Mẹo vặt Word đơn giản nhưng cực kỳ có ích mà bạn cần học ngay.

Bởi: - cách đây 2 tháng
Nếu là người thường xuyên làm việc với tài liệu Word, bộ sưu tập một vài thủ thuật đơn giản sau đây chắc chắn sẽ công cụ cực kỳ hữu dụng để giú các thao tác xử lý văn bản của bạn trở nên nhanh chóng và thoải mái hơn. Những thủ thuật này đều có thể áp dụng cho tất cả phiên bản Word từ 2007 trở lên.
Xem thêm
Tin tức mới nhất Tin tức xem nhiều nhất
Bởi: Huy Thắng. - cách đây 1 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Bởi: Đức Tiến - cách đây 2 tháng
Bán hàng trực tuyến
0909136888-0913893057
Hỗ trợ kỹ thuật
0939 382 888
Hỗ trợ bảo hành
0939 652 888
 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC MINH KHÔI

Trụ sở chính: 121 Lý Thường Kiệt, Khóm 4, P.6, TP.Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.
Điện thoại: 0780 3 677 888 - Fax: 0780 3 697 888.

Email: minhkhoi@minhkhoi.vn - Website: www.minhkhoi.vn

Lượt truy cập: 3184637
Tổng lượt truy cập: 2
Thiết kế web tại Miền Tây Net