Sao lưu mật khẩu trên Google Chrome

Danh mục sản phẩm
Giỏ hàng
0780 3 677 888
Sao lưu mật khẩu trên Google Chrome
Bởi: Đức Tiến - cách đây 1 tháng

Với người dùng Chrome, việc chuyển đổi dữ liệu duyệt web giữa nhiều thiết bị được xem là hết sức đơn giản khi mà họ chỉ cần đăng nhập tài khoản Google của mình vào trình duyệt này. Lập tức, toàn bộ dữ liệu quan trọng như bookmark, lịch sử duyệt web (history) và hàng tá dữ liệu khác sẽ được đồng bộ hóa với thiết bị mới, khi đó trình duyệt Chrome đã sẵn sàng để sử dụng.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù tính năng đồng bộ hóa hoạt động rất hiệu quả, nhưng Chrome vẫn chỉ cho phép người dùng xem những mật khẩu đã được lưu trong trình duyệt (Settings > Manage Password).

Điều này có nghĩa rằng, người dùng buộc phải nhờ cậy vào các công cụ từ hãng thứ ba, như LastPass chẳng hạn nếu muốn xuất (export) những mật khẩu này thành một tập tin riêng biệt nhằm dễ quản lý và truy xuất khi cần thiết.

Chính vì điều này, Google gần đây đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng hoàn toàn mới, cho phép người dùng có thể dễ dàng nhập/xuất (Import/Export) mật khẩu đã lưu trên trình duyệt này mà không cần sử dụng các công cụ từ hãng thứ ba.

Và để kích hoạt, trong giao diện chính của Chrome, bạn hãy truy cập đường dẫn chrome://flags.

Tại trang web vừa xuất hiện, bạn hãy dùng tổ hợp phím Ctrl + F để mở khung tìm kiếm và nhập vào khung này từ khóa #password-import-export

Bước tiếp theo, bạn hãy chọn Enable trong trình đơn thả xuống của vùng Password import and export và nhấn nút Relauch now.

Một khi Chrome đã khởi động lại hoàn tất, bạn hãy truy cập vào đường dẫn chrome://settings-frame/passwords.

Trong hộp thoại Manage Password vừa xuất hiện, Chrome sẽ hiển thị thêm 2 nút nhấn mới là Import và Export.

Theo đó, đối với nút Export, Chrome sẽ xuất danh sách các mật khẩu đã lưu trên trình duyệt này ra một tập 
tin có thể mở bằng Microsoft Excel (định dạng .CSV). Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng tập tin này hoàn toàn không được mã hóa và bất cứ người dùng nào cũng có thể mở và xem các dữ liệu bên trong một cách dễ dàng.

Trong khi đó, nút Import sẽ cho phép người dùng nhập khẩu tập tin .CSV đã xuất ra trước đó. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ hóa mật khẩu mà không cần phải đăng nhập tài khoản Google của mình vào trình duyệt Chrome.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một điều đó là tính năng Import/Export mật khẩu vẫn còn trong quá trình thử nghiệm nên sẽ gặp không ít những vấn đề liên quan đến việc xuất file. Hơn nữa, tính năng này cũng có thể bị Google loại bỏ bất cứ lúc nào. Do vậy, bạn hãy tận dụng thời gian thử nghiệm này để tạo một bản sao lưu mật khẩu nhằm phục hồi bất cứ khi nào mình cần. 

Bình luận 0 Lượt xem 97

LIÊN QUAN

Tổng hợp những mẹo dùng Facebook siêu đơn giản nhưng cực hữu ích

Bởi: - cách đây 1 ngày
Có thể nói phần lớn người dùng dành rất nhiều thời gian để truy cập Facebook cả trên điện thoại lẫn máy tính, nhưng hẳn sẽ ít ai biết hết các thủ thuật về dịch vụ mạng xã hội này.

Đã có thể gửi file tự hủy dung lượng khủng với công cụ mới của Firefox

Bởi: - cách đây 3 ngày
Bạn muốn chia sẻ một tập tin có dung lượng lên đến 1GB với bạn bè, đồng nghiệp,... nhưng chỉ cho phép họ tải về một lần duy nhất?. Rất đơn giản, hãy thử ngay Firefox Send.

Tùy biến cử chỉ touchpad trên Windows 10

Bởi: - cách đây 4 ngày
Một trong những cải tiến lớn của phiên bản Creators Update trên Windows 10 đó là mang đến cho người dùng laptop khả năng sử dụng các cử chỉ trên touchpad một cách chính xác nhất thông qua việc tùy biến các cử chỉ này theo ý mình.

Thủ thuật đóng vĩnh viễn tài khoản Microsoft

Bởi: - cách đây 20 ngày
Mặc dù tài khoản Microsoft rất cần thiết để sử dụng các dịch vụ và sản phảm của hãng, tuy nhiên nếu muốn đóng vĩnh viễn tài khoản này, PC World Vietnam sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để thực hiện.
Xem thêm
Tin tức mới nhất Tin tức xem nhiều nhất
Bán hàng trực tuyến
0909136888-0913893057
Hỗ trợ kỹ thuật
0939 382 888
Hỗ trợ bảo hành
0939 652 888
 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC MINH KHÔI

Trụ sở chính: 121 Lý Thường Kiệt, Khóm 4, P.6, TP.Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.
Điện thoại: 0780 3 677 888 - Fax: 0780 3 697 888.

Email: minhkhoi@minhkhoi.vn - Website: www.minhkhoi.vn

Lượt truy cập: 3094287
Tổng lượt truy cập: 1
Thiết kế web tại Miền Tây Net