Gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ khỏi tài khoản Facebook.

Bởi: Huy Thắng. - cách đây 1 tháng
Bởi: Đức Tiến - cách đây 2 tháng
Bởi: Băng Thanh - cách đây 4 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Danh mục sản phẩm
Giỏ hàng
0780 3 677 888

Gỡ bỏ ứng dụng, dịch vụ khỏi tài khoản Facebook.
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng

Về mặt kỹ thuật, tài khoản Facebook không đơn thuần chỉ là một tài khoản mạng xã hội, nó còn chứa một mã số (hay còn gọi là ID trực truyến) tương tự Google, cho phép người dùng có thể tham gia vào mọi ứng dụng, dịch vụ trên mạng Internet, miễn là chúng có hỗ trợ đăng nhập thông qua dữ liệu cá nhân của họ trên Facebook.

Một khi đã cho phép ứng dụng, dịch vụ nào đó đăng nhập bằng tài khoản Facebook thì cũng đồng nghĩa với việc, chúng sẽ được cung cấp toàn quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn. Chính vì điều này, sẽ có lúc bạn chợt phát hiện ra rằng tài khoản Facebook của mình liên tục hiển thị thông báo liên quan đến ứng dụng, dịch vụ đã tham gia trước đó, thậm chí, chúng có thể truy cập trái phép nhưng bạn không hề hay biết.

Không may thay, phần lớn ứng dụng, dịch vụ hoàn toàn không cung cấp bất kỳ tính năng nào liên quan đến việc ngắt kết nối giữa chúng với tài khoản Facebook của người dùng. Do vậy, nếu muốn loại bỏ chúng khỏi tài khoản Facebook của mình, bạn buộc phải thao tác trực tiếp trên mạng xã hội này thông qua vài thao tác đơn giản sau đây.

Theo đó, đối với phiên bản web của Facebook, trong giao diện chính, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống và chọn Settings.

Tại trang Settings, hãy chọn Apps ở thanh trình đơn bên trái. Khi đó, nếu muốn loại bỏ/ngắt kết nối, bạn chỉ cần nhấn dấu “X” tương ứng với ứng dụng, dịch vụ mình muốn, hoặc nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa (hình bút) để tùy chỉnh quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội của bạn.

Đối với phiên bản dành cho smartphone, trong giao diện chỉnh của ứng dụng Facebook, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình 3 gạch ngang (nằm ở góc trên bên phải nếu dùng smartphone Android và ở góc dưới bên trái nếu dụng hệ điều hành iOS).

Tiếp đến, hãy tìm và nhấn vào tùy chọn Account Settings > Apps

 

Tại giao diện vừa xuất hiện, tương tự phiên bản web, trong mục Logged in with Facebook, bạn chỉ cần nhấn nút Remove App đối với ứng dụng, dịch vụ mình muốn loại bỏ/ngắt kết nối hoặc thay đổi quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội của mình.

Từ bây giờ, một khi đã hoàn tất, những ứng dụng, dịch vụ này sẽ không thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn trong tương lai. 

Bình luận 0 Lượt xem 534

LIÊN QUAN

4 tính năng ‘khó chịu’ của Windows mà bạn nên ẩn

Bởi: - cách đây 24 ngày
Bạn có thể vô hiệu hóa những tính năng này nếu không thường xuyên sử dụng chúng nhằm mang lại một giao diện Windows gọn gàng hơn cho chiếc máy tính của mình.

9 cách giúp điện thoại Android bớt gây phiền hà.

Bởi: - cách đây 1 tháng
Bạn có thể giảm thiểu các ứng dụng, thông báo hay hiện tượng gây khó chịu từ chiếc điện thoại Android của mình bằng những giải pháp dưới đây.

Du hành vào vũ trụ như chuyên gia NASA.

Bởi: - cách đây 2 tháng
Bạn đã bao giờ tự hỏi sẽ vũ trụ trông như thế nào dưới con mắt của những phi hành gia đang sống và làm việc trên trạm không gian quốc tế ISS hay những hình ảnh được chụp từ vệ tinh, kính thiên văn?

Mẹo vặt Word đơn giản nhưng cực kỳ có ích mà bạn cần học ngay.

Bởi: - cách đây 2 tháng
Nếu là người thường xuyên làm việc với tài liệu Word, bộ sưu tập một vài thủ thuật đơn giản sau đây chắc chắn sẽ công cụ cực kỳ hữu dụng để giú các thao tác xử lý văn bản của bạn trở nên nhanh chóng và thoải mái hơn. Những thủ thuật này đều có thể áp dụng cho tất cả phiên bản Word từ 2007 trở lên.
Xem thêm
Tin tức mới nhất Tin tức xem nhiều nhất
Bởi: Huy Thắng. - cách đây 1 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Bởi: Đức Tiến - cách đây 2 tháng
Bán hàng trực tuyến
0909136888-0913893057
Hỗ trợ kỹ thuật
0939 382 888
Hỗ trợ bảo hành
0939 652 888
 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC MINH KHÔI

Trụ sở chính: 121 Lý Thường Kiệt, Khóm 4, P.6, TP.Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.
Điện thoại: 0780 3 677 888 - Fax: 0780 3 697 888.

Email: minhkhoi@minhkhoi.vn - Website: www.minhkhoi.vn

Lượt truy cập: 3181765
Tổng lượt truy cập: 22
Thiết kế web tại Miền Tây Net