Khắc phục lỗi treo cứng File Explorer

Danh mục sản phẩm
Giỏ hàng
0780 3 677 888
Khắc phục lỗi treo cứng File Explorer
Bởi: Đức Tiến - cách đây 1 tháng

Trên Windows 10, Microsoft đã tích hơp một thanh Quick Access trên File Explorer, cho phép người dùng truy cập nhanh vào các thư mục, tập tin thường xuyên được sử dụng nhằm giúp rút ngắn tối đa thời gian thao tác trên công cụ này.

Về mặt kỹ thuật, khi người dùng khởi chạy File Explorer, hệ thống sẽ bắt đầu quá trình nạp (load) các dữ liệu liên quan đến thanh Quick Access, bao gồm các tập tin đã mở gần đây, bộ nhớ tạm,…. Trong quá trình nạp, nếu có một dữ liệu nào đó bị hư hỏng (corrupted) hoặc đã hết hạn, File Explorer hiển thông báo Working on it trên giao diện chính cho đến khi công cụ này quá trình khởi động hoàn tất.

Tuy nhiên, trong trường hợp đang mở quá nhiều cửa sổ ứng dụng và sử dụng phần lớn bộ nhớ RAM, hay đơn giản chỉ là máy tính có cấu hình trung bình, yếu thì thông báo Working on it có thể khiến File Explorer không phản hồi người dùng hay còn gọi là treo máy.

Khi thông báo Working on it xuất hiện, File Explorer sẽ tạm thời không phản hồi người dùng.

Do vậy, vài thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Để thực hiện, trong giao diện chính của File Explorer, bạn nhấn chọn thẻ View > Options.

Trong cửa sổ Folder Options vừa xuất hiện, bạn hãy thay đổi tùy chọn mặc định trong trình đơn thả xuống Open File Explorer thành This PC.

Tiếp đến, vẫn tại cửa sổ Folder Options, hãy nhấn nút Clear trong vùng Privacy. Lúc này, Windows sẽ xóa toàn bộ lịch sử duyệt tập tin của File Explorer.

Chưa hết, bạn tiếp tục hãy sao chép đường dẫn sau %AppData%MicrosoftWindowsRecentAutomaticDestinations và dán vào thanh địa chỉ của File Explorer để truy cập vào thư mục chứa dữ liệu liên quan đến thanh Quick Access.

Tại đây, bạn chỉ cần tô chọn toàn bộ, sau đó nhấn Delete để xóa các tập tin này.

Từ bây giờ, File Explorer sẽ không còn mất quá nhiều thời gian để nạp các dữ liệu liên quan đến thanh Quick Access, thay vào đó, hệ thống sẽ bắt đầu quá trình xây dựng lại bộ nhớ cache. Lẽ dĩ nhiên là bạn sẽ không thể truy cập nhanh vào các thư mục thường xuyên sử dụng nữa.

Do vậy, nếu thường xuyên truy cập vào một thư mục nào đó, bạn có thể ghim (pin) thư mục này vào khu vực phía dưới thanh Quick Access. Khi đó Windows sẽ không phải thực hiện việc nạp quá nhiều dữ liệu liên quan đến thư mục này.

Theo PCWorld

Bình luận 0 Lượt xem 105

LIÊN QUAN

Tổng hợp những mẹo dùng Facebook siêu đơn giản nhưng cực hữu ích

Bởi: - cách đây 1 ngày
Có thể nói phần lớn người dùng dành rất nhiều thời gian để truy cập Facebook cả trên điện thoại lẫn máy tính, nhưng hẳn sẽ ít ai biết hết các thủ thuật về dịch vụ mạng xã hội này.

Đã có thể gửi file tự hủy dung lượng khủng với công cụ mới của Firefox

Bởi: - cách đây 3 ngày
Bạn muốn chia sẻ một tập tin có dung lượng lên đến 1GB với bạn bè, đồng nghiệp,... nhưng chỉ cho phép họ tải về một lần duy nhất?. Rất đơn giản, hãy thử ngay Firefox Send.

Tùy biến cử chỉ touchpad trên Windows 10

Bởi: - cách đây 4 ngày
Một trong những cải tiến lớn của phiên bản Creators Update trên Windows 10 đó là mang đến cho người dùng laptop khả năng sử dụng các cử chỉ trên touchpad một cách chính xác nhất thông qua việc tùy biến các cử chỉ này theo ý mình.

Thủ thuật đóng vĩnh viễn tài khoản Microsoft

Bởi: - cách đây 20 ngày
Mặc dù tài khoản Microsoft rất cần thiết để sử dụng các dịch vụ và sản phảm của hãng, tuy nhiên nếu muốn đóng vĩnh viễn tài khoản này, PC World Vietnam sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để thực hiện.
Xem thêm
Tin tức mới nhất Tin tức xem nhiều nhất
Bán hàng trực tuyến
0909136888-0913893057
Hỗ trợ kỹ thuật
0939 382 888
Hỗ trợ bảo hành
0939 652 888
 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC MINH KHÔI

Trụ sở chính: 121 Lý Thường Kiệt, Khóm 4, P.6, TP.Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.
Điện thoại: 0780 3 677 888 - Fax: 0780 3 697 888.

Email: minhkhoi@minhkhoi.vn - Website: www.minhkhoi.vn

Lượt truy cập: 3094288
Tổng lượt truy cập: 2
Thiết kế web tại Miền Tây Net