Khắc phục lỗi treo cứng File Explorer

Bởi: Huy Thắng. - cách đây 1 tháng
Bởi: Đức Tiến - cách đây 2 tháng
Bởi: Băng Thanh - cách đây 4 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Danh mục sản phẩm
Giỏ hàng
0780 3 677 888

Khắc phục lỗi treo cứng File Explorer
Bởi: Đức Tiến - cách đây 7 tháng

Trên Windows 10, Microsoft đã tích hơp một thanh Quick Access trên File Explorer, cho phép người dùng truy cập nhanh vào các thư mục, tập tin thường xuyên được sử dụng nhằm giúp rút ngắn tối đa thời gian thao tác trên công cụ này.

Về mặt kỹ thuật, khi người dùng khởi chạy File Explorer, hệ thống sẽ bắt đầu quá trình nạp (load) các dữ liệu liên quan đến thanh Quick Access, bao gồm các tập tin đã mở gần đây, bộ nhớ tạm,…. Trong quá trình nạp, nếu có một dữ liệu nào đó bị hư hỏng (corrupted) hoặc đã hết hạn, File Explorer hiển thông báo Working on it trên giao diện chính cho đến khi công cụ này quá trình khởi động hoàn tất.

Tuy nhiên, trong trường hợp đang mở quá nhiều cửa sổ ứng dụng và sử dụng phần lớn bộ nhớ RAM, hay đơn giản chỉ là máy tính có cấu hình trung bình, yếu thì thông báo Working on it có thể khiến File Explorer không phản hồi người dùng hay còn gọi là treo máy.

Khi thông báo Working on it xuất hiện, File Explorer sẽ tạm thời không phản hồi người dùng.

Do vậy, vài thao tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

Để thực hiện, trong giao diện chính của File Explorer, bạn nhấn chọn thẻ View > Options.

Trong cửa sổ Folder Options vừa xuất hiện, bạn hãy thay đổi tùy chọn mặc định trong trình đơn thả xuống Open File Explorer thành This PC.

Tiếp đến, vẫn tại cửa sổ Folder Options, hãy nhấn nút Clear trong vùng Privacy. Lúc này, Windows sẽ xóa toàn bộ lịch sử duyệt tập tin của File Explorer.

Chưa hết, bạn tiếp tục hãy sao chép đường dẫn sau %AppData%MicrosoftWindowsRecentAutomaticDestinations và dán vào thanh địa chỉ của File Explorer để truy cập vào thư mục chứa dữ liệu liên quan đến thanh Quick Access.

Tại đây, bạn chỉ cần tô chọn toàn bộ, sau đó nhấn Delete để xóa các tập tin này.

Từ bây giờ, File Explorer sẽ không còn mất quá nhiều thời gian để nạp các dữ liệu liên quan đến thanh Quick Access, thay vào đó, hệ thống sẽ bắt đầu quá trình xây dựng lại bộ nhớ cache. Lẽ dĩ nhiên là bạn sẽ không thể truy cập nhanh vào các thư mục thường xuyên sử dụng nữa.

Do vậy, nếu thường xuyên truy cập vào một thư mục nào đó, bạn có thể ghim (pin) thư mục này vào khu vực phía dưới thanh Quick Access. Khi đó Windows sẽ không phải thực hiện việc nạp quá nhiều dữ liệu liên quan đến thư mục này.

Theo PCWorld

Bình luận 0 Lượt xem 237

LIÊN QUAN

Du hành vào vũ trụ như chuyên gia NASA.

Bởi: - cách đây 2 tháng
Bạn đã bao giờ tự hỏi sẽ vũ trụ trông như thế nào dưới con mắt của những phi hành gia đang sống và làm việc trên trạm không gian quốc tế ISS hay những hình ảnh được chụp từ vệ tinh, kính thiên văn?

Mẹo vặt Word đơn giản nhưng cực kỳ có ích mà bạn cần học ngay.

Bởi: - cách đây 2 tháng
Nếu là người thường xuyên làm việc với tài liệu Word, bộ sưu tập một vài thủ thuật đơn giản sau đây chắc chắn sẽ công cụ cực kỳ hữu dụng để giú các thao tác xử lý văn bản của bạn trở nên nhanh chóng và thoải mái hơn. Những thủ thuật này đều có thể áp dụng cho tất cả phiên bản Word từ 2007 trở lên.

Chống đổi nhanh tài khoản người dùng trên Windows

Bởi: - cách đây 2 tháng
Fast User Switching là tính năng rất hữu ích trong Windows, cho phép chuyển đổi nhanh giữa các tài khoản trên máy tính. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách, tính năng này sẽ khiến máy tính trở nên chậm chạp hoặc gây ra tình trạng mất dữ liệu.

Windows 10 Creators: Diệt virus dễ dàng hơn với Windows Defender Offline.

Bởi: - cách đây 4 tháng
Nếu đã nâng cấp lên Windows 10 Creators, bạn hãy thử ngay tính năng Windows Defender Offline được tích hợp mặc định trên hệ điều hành, giúp loại bỏ những phần mềm độc hại thay vì nhờ cậy vào những phần mềm antivirus từ hãng thứ 3.
Xem thêm
Tin tức mới nhất Tin tức xem nhiều nhất
Bởi: Huy Thắng. - cách đây 1 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Bởi: Đức Tiến - cách đây 2 tháng
Bán hàng trực tuyến
0909136888-0913893057
Hỗ trợ kỹ thuật
0939 382 888
Hỗ trợ bảo hành
0939 652 888
 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC MINH KHÔI

Trụ sở chính: 121 Lý Thường Kiệt, Khóm 4, P.6, TP.Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.
Điện thoại: 0780 3 677 888 - Fax: 0780 3 697 888.

Email: minhkhoi@minhkhoi.vn - Website: www.minhkhoi.vn

Lượt truy cập: 3184637
Tổng lượt truy cập: 2
Thiết kế web tại Miền Tây Net