Khôi phục tập tin zip bị lỗi trên Windows.

Bởi: Huy Thắng. - cách đây 1 tháng
Bởi: Đức Tiến - cách đây 2 tháng
Bởi: Băng Thanh - cách đây 4 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Danh mục sản phẩm
Giỏ hàng
0780 3 677 888

Khôi phục tập tin zip bị lỗi trên Windows.
Bởi: Đức Tiến - cách đây 5 tháng

Có thể nói, .zip là một định dạng thường xuyên được sử dụng nhất trong việc chia sẻ dữ liệu qua mạng Internet. Cụ thể, bằng cách sử dụng tính năng Compressed (Zipped) Folder trên Windows, hoặc một số công cụ từ hãng thứ 3 như Winrar hoặc 7-Zip, bạn có thể “đóng gói” nhiều thư mục, tập tin thành một tập tin .zip duy nhất, giúp việc chia sẻ những thư mục, tập tin này trở nên đơn giản hơn thay vì phải gửi hàng tá thư mục, tập tin rời rạc.

Tuy nhiên, không phải lúc nào hệ thống cũng tạo ra một tập tin zip hoàn hảo, thậm chí tập tin này cũng có thể bị hư hỏng (thường là lỗi "Corrupted or Damaged") trong quá trình upload, chia sẻ hay khi tải về. Lúc này, cho dù người dùng đã cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa, thì Windows (hay các phần mềm khác) cũng đều hiển thị thông báo rằng quá trình giải nén thất bại do tập tin zip đã bị hư hỏng.

Đáng tiếc rằng việc sửa chữa các tập tin zip bị hư hỏng không phải chuyện dễ dàng bởi vì các công cụ chuyên dụng cho vấn đề này đều yêu cầu người dùng phải trả một khoản phí mới được sử dụng.

Rất may mắn, với công cụ miễn phí mang tên ZIP Repair from DiskInternals sẽ giúp bạn giải nén (extract) các dữ liệu của mình đang được lưu trong tập tin zip bị hư hỏng kia.

Cách thức sử dụng ZIP Repair from DiskInternals khá đơn giản, trước tiên, hãy tải về ứng dụng này thông qua liên kết tại đây, sau đó tiến hành giải nén và chạy tập tin .exe để khởi động quá trình cài đặt.

Một khi cài đặt hoàn tất và khởi chạy ZIP Repair, trong giao diện chính của ZIP Repair, hãy nhấn Next để bỏ qua trang giới thiệu về ứng dụng này.

Ở giao diện tiếp theo, hãy nhấn nút Browse bên dưới khung corrupted field và truy cập tới tập tin zip cần sửa chữa. Bên cạnh đó, bạn cũng nhấn nút Browse của khung Repaired file để chọn vị trí lưu trữ tập tin zip sau khi sửa chữa. Cuối cùng nhấn Next để tiếp tục.

Lúc này, ZIP Repair sẽ hiển thị danh sách thư mục, tập tin đang được lưu trữ trong file zip bị corrupted hoặc damaged, nhấn Next để ứng dụng này bắt đầu quá trình sửa chữa và tạo ra một tập tin zip mới tại vị trí vừa được chọn ở thao tác trên.

Một khi quá trình sửa chữa hoàn tất, bạn có thể giải nén tập tin zip bằng công cụ Compressed (Zipped) Folder mặc định của Windows hoặc các phần mềm chuyên dụng khác. 

Tuy nhiên, ZIP Repair không phải "thần thánh" mà có thể sửa chửa tất cả tập tin zip bị hư hỏng. Ứng dụng này chỉ khả năng khôi phục một phần nào đó dữ liệu còn được lưu trong tập tin zip. Do vậy, với những dữ liệu không thể khôi phục, bạn buộc phải liên hệ với người cung cấp tập tin gốc để họ chỉnh sửa và chia sẻ tập tin zip khác.

Bình luận 0 Lượt xem 447

LIÊN QUAN

Du hành vào vũ trụ như chuyên gia NASA.

Bởi: - cách đây 2 tháng
Bạn đã bao giờ tự hỏi sẽ vũ trụ trông như thế nào dưới con mắt của những phi hành gia đang sống và làm việc trên trạm không gian quốc tế ISS hay những hình ảnh được chụp từ vệ tinh, kính thiên văn?

Mẹo vặt Word đơn giản nhưng cực kỳ có ích mà bạn cần học ngay.

Bởi: - cách đây 2 tháng
Nếu là người thường xuyên làm việc với tài liệu Word, bộ sưu tập một vài thủ thuật đơn giản sau đây chắc chắn sẽ công cụ cực kỳ hữu dụng để giú các thao tác xử lý văn bản của bạn trở nên nhanh chóng và thoải mái hơn. Những thủ thuật này đều có thể áp dụng cho tất cả phiên bản Word từ 2007 trở lên.

Chống đổi nhanh tài khoản người dùng trên Windows

Bởi: - cách đây 2 tháng
Fast User Switching là tính năng rất hữu ích trong Windows, cho phép chuyển đổi nhanh giữa các tài khoản trên máy tính. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách, tính năng này sẽ khiến máy tính trở nên chậm chạp hoặc gây ra tình trạng mất dữ liệu.

Windows 10 Creators: Diệt virus dễ dàng hơn với Windows Defender Offline.

Bởi: - cách đây 4 tháng
Nếu đã nâng cấp lên Windows 10 Creators, bạn hãy thử ngay tính năng Windows Defender Offline được tích hợp mặc định trên hệ điều hành, giúp loại bỏ những phần mềm độc hại thay vì nhờ cậy vào những phần mềm antivirus từ hãng thứ 3.
Xem thêm
Tin tức mới nhất Tin tức xem nhiều nhất
Bởi: Huy Thắng. - cách đây 1 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Bởi: Đức Tiến - cách đây 2 tháng
Bán hàng trực tuyến
0909136888-0913893057
Hỗ trợ kỹ thuật
0939 382 888
Hỗ trợ bảo hành
0939 652 888
 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC MINH KHÔI

Trụ sở chính: 121 Lý Thường Kiệt, Khóm 4, P.6, TP.Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.
Điện thoại: 0780 3 677 888 - Fax: 0780 3 697 888.

Email: minhkhoi@minhkhoi.vn - Website: www.minhkhoi.vn

Lượt truy cập: 3181761
Tổng lượt truy cập: 19
Thiết kế web tại Miền Tây Net