MacOS: Ghi chú cực nhanh với ứng dụng Tyke

Bởi: Huy Thắng. - cách đây 1 tháng
Bởi: Đức Tiến - cách đây 2 tháng
Bởi: Băng Thanh - cách đây 4 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Danh mục sản phẩm
Giỏ hàng
0780 3 677 888

MacOS: Ghi chú cực nhanh với ứng dụng Tyke
Bởi: Đức Tiến - cách đây 4 tháng

Tương tự Windows, MacOS cũng có một tính năng chỉnh sửa văn bản với giao diện đơn giản mang tên TextEdit, cho phép người dùng nhanh chóng lưu lại những ghi chú nhanh trong một định dạng TXT hoặc dùng dễ chỉnh sửa các mã lệnh cho tập tin HTML và một số tập tin khác.

Tuy nhiên, nếu là người thường xuyên ghi chú nhanh, TextEdit lại bộc lộ điểm yếu chính là nó không có sẵn trên màn hình desktop, thay vào đó người dùng phải tự tạo chúng. Chính vì vậy, việc khởi chạy TextEdit sẽ khiến người dùng có thể mất quá nhiều thời gian.

Do đó, Tyke sẽ lại là một sự lựa cho thích hợp để thay thế TextEdit trong những trường hợp cấp bách.
Về cơ bản, Tyke đơn giản chỉ là một ứng dụng giữ văn bản, nghĩa là nó không thể lưu văn bản đã nhập như là một tập tin bất kỳ. Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ lưu văn bản đã được nhập vào cho đến khi người dùng xóa chúng.

Đáng chú ý nhất, Tyke sẽ luôn nằm trên thanh hệ thống Menu bar, cho phép người dùng nhanh chóng ghi chép nhanh mọi thứ chỉ với một cú nhấn chuột.

Theo đó, Tyke được cung cấp hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải về ứng dụng này tại đây. Sau khi tải về và cài đặt, như đã nhắc đến ở trên, một biểu tượng notepad sẽ được bổ sung vào thanh Menu bar.

Khi nhấn vào biểu tượng này, hộp thoại ghi chú dạng pop-up sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể nhập trực tiếp hoặc dán (paste) nội dung đã sao chép trước đó trực tiếp vào hộp thoại này.

Một khi nhập hoàn tất, bạn chỉ việc nhấn vào bất cứ đâu bên ngoài giao diện của Tyke để đóng hộp thoại ghi chú này. Và khi bạn mở lại, Tyke vẫn sẽ hiển thị những văn bản mà bạn đã nhập hoặc dán vào trong đó. Tuy nhiên, nếu bạn thoát khỏi ứng dụng hoặc bất ngờ khởi động lại hệ thống, văn bản này sẽ bị mất.

Ngoài ra, Tyke không giới hạn số lượng văn bản mà bạn dán vào hộp thoại ghi chú. Hơn nữa mọi văn bản được dán vào hộp thoại ghi chú sẽ được “chùi sạch” mọi định dạng để phù hợp với những yêu cầu cơ bản nhất, bao gồm cả những mật mã chứa ký tự đặc biệt.

Bình luận 0 Lượt xem 421

LIÊN QUAN

Du hành vào vũ trụ như chuyên gia NASA.

Bởi: - cách đây 2 tháng
Bạn đã bao giờ tự hỏi sẽ vũ trụ trông như thế nào dưới con mắt của những phi hành gia đang sống và làm việc trên trạm không gian quốc tế ISS hay những hình ảnh được chụp từ vệ tinh, kính thiên văn?

Mẹo vặt Word đơn giản nhưng cực kỳ có ích mà bạn cần học ngay.

Bởi: - cách đây 2 tháng
Nếu là người thường xuyên làm việc với tài liệu Word, bộ sưu tập một vài thủ thuật đơn giản sau đây chắc chắn sẽ công cụ cực kỳ hữu dụng để giú các thao tác xử lý văn bản của bạn trở nên nhanh chóng và thoải mái hơn. Những thủ thuật này đều có thể áp dụng cho tất cả phiên bản Word từ 2007 trở lên.

Chống đổi nhanh tài khoản người dùng trên Windows

Bởi: - cách đây 2 tháng
Fast User Switching là tính năng rất hữu ích trong Windows, cho phép chuyển đổi nhanh giữa các tài khoản trên máy tính. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách, tính năng này sẽ khiến máy tính trở nên chậm chạp hoặc gây ra tình trạng mất dữ liệu.

Windows 10 Creators: Diệt virus dễ dàng hơn với Windows Defender Offline.

Bởi: - cách đây 4 tháng
Nếu đã nâng cấp lên Windows 10 Creators, bạn hãy thử ngay tính năng Windows Defender Offline được tích hợp mặc định trên hệ điều hành, giúp loại bỏ những phần mềm độc hại thay vì nhờ cậy vào những phần mềm antivirus từ hãng thứ 3.
Xem thêm
Tin tức mới nhất Tin tức xem nhiều nhất
Bởi: Huy Thắng. - cách đây 1 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Bởi: Đức Tiến. - cách đây 2 tháng
Bởi: Đức Tiến - cách đây 2 tháng
Bán hàng trực tuyến
0909136888-0913893057
Hỗ trợ kỹ thuật
0939 382 888
Hỗ trợ bảo hành
0939 652 888
 

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC MINH KHÔI

Trụ sở chính: 121 Lý Thường Kiệt, Khóm 4, P.6, TP.Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.
Điện thoại: 0780 3 677 888 - Fax: 0780 3 697 888.

Email: minhkhoi@minhkhoi.vn - Website: www.minhkhoi.vn

Lượt truy cập: 3181763
Tổng lượt truy cập: 21
Thiết kế web tại Miền Tây Net